Satan lầu năm – Chương 6.1

Chap này là của ss Tiu Ú kute, người không quản ngại bỏ giấc ngủ trưa ra để rình *cướp giật, chôm chỉa* tem nhà ta :]] Iu ss nhìu ♥

Năm tháng sau—

Bởi vì mang thai nên ngủ nhiều, Lưu Dư* vẫn ngủ thẳng đến sau mười hai giờ trưa mới bị ông xã Khương Khắc gọi điện đánh thức để hẹn ăn cơm. Cô sửa soạn lại áo quần, đeo túi xách lên vai, đứng trước cửa thang máy chờ hơn mười phút, vẫn không thấy thang máy chạy lên.

Thang máy này không lẽ bị hư?

Thân là bà chủ của nhà trọ tám tầng, cô không khỏi nhíu mày đoán lấy.

Đưa tay nhấn thang máy đi lên tầng khác, muốn thử xem có thật là nó hư rồi không. Nếu quả thật bị hư, cô phải lập tức kêu người đến sửa.

Nhìn số tầng trên bảng điện tử vẫn không nhúc nhích, Lưu Dư đang định lấy di động ra gọi, bảng số lại đột nhiên thay đổi, từ B (Basement – tầng hầm) nhảy lên số 1. Sau đó cửa thang máy trước mặt cô chậm rãi mở ra.

“Thật xin lỗi, cô muốn lên tầng trên sao? Có thể chờ một chút nữa được không?”. Người trong thang máy nhìn cô cười áy náy.

“Được, không sao đâu”. Lưu Dư ngây ngốc, gật gật. Cửa thang máy chậm rãi đóng chặt lại.

Cô nhìn thấy số trên bảng điện tử lại nhảy lên “5” rồi ngừng lại.

Tầng năm sao?

Nhà trọ tám tầng không phải là đã cho thuê hết rồi sao? Làm sao lại có người mới chuyển đến?

Lòng cô tràn ngập nghi ngờ, cảm giác mình là chủ thuê nhà mà còn rất lơ mơ, thậm chí ngay cả người thuê phòng của mình, khi nào chuyển tới khi nào rời đi cũng không biết, thật là bực mình!

Không muốn lãng phí thời gian chờ thang máy, cô xoay người bước xuống cầu thang bộ. Khi cô xuống tới tầng hầm, xe của ông xã đã đợi sẵn ở đó.

Khi nhìn thấy bà xã cục cưng (nguyên văn đấy nhé) bước từ trên cầu thang xuống, Khương Khắc kinh ngạc bước xuống xe đi về phía cô.

“Sao em không đi thang máy?”.

“Khương Khắc, có phải em vô trách nhiệm lắm không?”. Lưu Dư ngẩng đầu lên, ông nói gà bà lại trả lời vịt.

“Tại sao đột nhiên em lại nói vậy?”. Khương Khắc có chút giật mình sững sờ hỏi. Đây là chứng u buồn trước khi sinh sao? Nhưng cô ấy mới mang thai có một tháng thôi mà.

“Lúc trước đổi khách trong tầng bảy, em đã không biết gì, giờ ngay cả tầng năm cũng đổi người khác, em cũng không biết gì nốt. Anh nói thử xem, có phải em là chủ nhà mà rất vô trách nhiệm không?”. Cô vẻ mặt suy sụp nhìn anh.

Hóa ra cô buồn chuyện này!

“Khách mới trong tầng năm là người quen biết anh, cũng là anh xin luật sư Trần giúp sắp xếp vào ở trong nhà trọ tám tầng này”. Anh mỉm cười dắt tay cô về phía xe hơi.

“Người quen của anh, anh sắp xếp sao?”. Lưu Dư vẻ mặt ngạc nhiên, trừng mắt nhìn anh. “Người đó là nữ sao?”.

“Nữ cái gì chứ?”.

“Người anh quen rồi sắp xếp cho ở trong tầng năm, là một người nữ có đúng không?”.

“Là nam”. Khương Khắc nhanh chóng nói, nhưng ngay sau đó không nhịn được nhíu mày. “Sao em lại nói thế?”.

“Nam sao?”. Lưu Dư ngơ ngác. “Tâm thần của anh ta không bị làm sao chứ?”.

“Hơ, sao em hỏi vậy?”.

“Bởi vì anh ta đem đến toàn đồ gắn đăng ten, lại còn màu hồng phấn nữa”.

Khương Khắc kinh ngạc há hốc mồm, nói không ra lời một hồi lâu. Anh không thể nào tưởng tượng nổi tên Satan Khuê Thú Chi kia lại xài đồ đăng ten màu hồng phấn, cảnh đó thật sự vừa quá buồn cười vừa có phần đáng sợ nữa nha…

“Cái đó đại khái là có nguyên nhân đặc biệt, anh có thể đảm bảo tâm thần anh ta hoàn toàn bình thường”. È hèm… Chắc là vậy đi.

Khương Khắc vừa nói vừa đỡ bà xã ngồi vào trong xe, sau đó đi vòng ra trước ngồi vào tay lái, hai vợ chồng chậm rãi tiến đến nhà hàng, cùng nhau ăn trưa.

—————————————————

Đêm tối gió lớn, thang máy lặng lẽ lên tầng tám, một người đàn ông cao lớn lẳng lặng đi ra.

Động tác của anh nhẹ nhàng, bước đi lặng yên không một tiếng động, đứng trước cánh cửa nhôm khắc hoa văn ở tầng tám, hơi do dự một giây đồng hồ, từ trong túi liền lấy ra một vật kim loại lóe sáng, cắm nó vào lỗ khóa cửa lớn, vặn lên xuống trái phải mấy cái, trong cửa lớn liền phát ra một tiếng ‘rắc’, vốn đang khóa liền mở ra. Kỹ năng phá khóa của anh vẫn dễ dàng hành động như trước, một chút khó khăn cũng không có.

Vặn tay nắm xuống, anh không một tiếng động nhẹ nhàng đẩy cửa ra, đi vào trong nhà xong liền lẳng lặng đóng cửa lại, khóa trái.

Bên trong nhà một mảnh tối đen, chỉ có ánh sáng le lói hắt vào từ bên ngoài cùng với ngọn đèn bàn mờ mờ, nhưng ngay cả như vậy, vẫn không ảnh hưởng đến động tác thành thục, nhanh chóng của người đàn ông này, cứ như đang ở trong nhà mình mà tiến quân thần tốc về mục tiêu của anh.

Đi tới trước một căn phòng ngủ trong nhà, anh hít sâu một hơi, nhẹ nhàng xoay tròn tay nắm đẩy cửa đi vào, hương thơm anh quen thuộc mọi khi lập tức xông vào mũi.

Chính là mùi hương này, mùi hương của cô, mùi hương anh vẫn luôn nhung nhớ.

Khuê Thú Chi không nhịn được hít một hơi thật sâu. Anh thật sự nhớ mùi hương này, nhớ đến cả người như muốn phát điên lên.

Suốt năm tháng lẻ ba ngày qua, từ lúc cô rời khỏi phòng cấp cứu trong bệnh viện đến nay, một tin tức cũng không có, biến mất không thấy bóng dáng tăm hơi.

Anh không lập tức đi tìm cô, bởi vì anh cảm thấy cô đang cần một ít thời gian để tĩnh lặng suy nghĩ.

Nhưng đã qua ba ngày mà vẫn không tìm được hay nghe được liên lạc gì từ cô đến bạn bè thân thích, anh bắt đầu hối hận.

Ở Đài Loan đông đúc này mà muốn tìm một người, không khác gì mò kim đáy bể, hơn nữa cấp trên đột nhiên giao cho anh một vụ án giết người khó giải quyết, đúng là họa vô đơn chí, làm việc đến sứt đầu mẻ trán, anh căn bản không có thời gian đi tìm bà xã yêu mến của mình.

Cũng may, khi kiên nhẫn của anh đã đụng tới giới hạn, vụ án rốt cuộc cũng điều tra và giải quyết xong, anh liền hao hết tâm sức vạn khổ tìm được cô.

Warning : Chap sau có H, lần này là H thật nhá, không có chuồn chuồn lướt nước giống chap 18+ trước đây đâu :]] Mấy nàng nhớ chuẩn bị khăn giấy mà thấm máu, ai nhóm máu gì báo cho ta biết để ta lập bệnh viện dã chiến :]].

Thêm 1 tin nữa, ta sắp thi ĐH, cực kì xuống tinh thần :( Các nàng cho ta một lời khuyên + lời chúc nhé, ai chúc hay nhất sẽ được thưởng 1 dự án khác, thể loại tùy ý (trừ truyện ngược nhé, ta không có can đảm làm truyện ngược đâu =.=).

*Thông tin về các nhân vật trong toàn bộ Hệ liệt Nhà trọ tám tầng của Kim Huyên.

Tổng tài tầng 2 – Nữ chính: Lưu Dư – Nam chính: Khương Khắc

♥ Tình huống gặp: Vì Khương Khắc mà Lưu Dư bị đuổi việc, anh muốn đền bù cho cô

Đại hạnh tầng 3 – Nữ chính: Tỉnh Vu Hiểu – Nam chính: Viên Diệp

♥ Tình huống gặp: Tỉnh Vu Hiểu say khướt vào nhầm nhà, thượng sai giường Viên Diệp (chuyện này rất hài)

Hãn tướng tầng 4 – Nữ chính: Lâm Tuyết Nhan – Nam chính: Vệ Ốc Khốc

♥ Tình huống gặp: Chàng là cảnh sát bắt giữ nàng là tội phạm, Lâm Tuyết Nhan giả bộ mất trí nhớ, vì yêu nên chàng quyết định che giấu thả nàng đi (khá cảm động)

Satan tầng năm – Nữ chính: Vu Hàn – Nam chính: Khuê Thú Chi

♥ Tình huống gặp: Vu Hàn tính cách mạnh mẽ hơn người dù trốn vẫn không thoát khỏi sợi dây tơ hồng Khuê Thú Chi đang nắm chặt (cái này khỏi nói nhiều ha)

Mãnh nam tầng 6 – Nữ chính: Tỉnh Vu Hi (em gái Tỉnh Vu Hiểu ở lầu 3) – Nam chính: Quan Hàm Tư

♥ Tình huống gặp: Vu Hi lúc còn nhỏ làm ‘mỹ nhân cứu anh hùng’ giúp Hàm Tư khỏi bị bắt nạt, chàng cay cú quyết tâm rèn luyện thân thể, tình cờ gặp lại nhau (nữ chính thích dối lòng)

Phú hào tầng 7 – Nữ chính: Khúc Thiến (có bản convert là Khúc Bội) – Nam chính: Tiêu Tư Lâm Tái (anh này là con lai, Lâm Tái là phiên âm của Linsey)

♥ Tình huống gặp: Đứa bé cướp túi xách của Khúc Thiến lại quen biết Tiêu Tư, vì yêu nàng chịu bao khổ cực vì chàng, kết thúc cảm động

Kim chủ tầng 8 – Nữ chính: Âu Dương Liên – Nam chính: La Kiệt

♥ Tình huống gặp: Âu Dương Liên bị lừa cho thuê nơi La Kiệt đang ở, chàng tội nghiệp cho nàng vào nhà ở, “tội nghiệp” lấy làm vợ luôn

Haran đã đọc hết hệ liệt này, các nhân vật và câu chuyện đều móc nối dính dáng đến nhau, nói chung là hay, có vài chuyện khá buồn cười cũng có vài truyện hơi đau lòng một chút. Bạn nào đọc được bản convert thì Haran đưa địa chỉ cho down về ngâm cứu nhé.

Advertisements

17 thoughts on “Satan lầu năm – Chương 6.1

  1. mới ghé lần đầu. thấy chủ nhà đang lo lắng cho kì thi nên cũng muốn chúc chủ nhà thi tốt. Ta đã trải qua chuyện này cách đây mấy năm rồi nên hiểu tâm lí của nàng bi giờ.
    Đừng lo lắng quá. Càng bình tĩnh thì thi mới tốt…Cố gắng lên nha, hy vọng nàng có kết quả mỹ mãn

Nói iêu bạn Haran đi ~o(≧▽≦)o~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s