Satan lầu năm – Chương 7.3

Tem bên post ‘Thông báo!’ là của nàng vuongnguyenai… vì không ai thèm giật! :]]

 

Mơ hồ biết là anh đang ám chỉ về sau tuyệt đối sẽ không lừa gạt cô bất cứ chuyện gì! Cũng là cầu xin sự tha thứ của cô, nhưng cô không muốn tha cho anh dễ dàng như vậy.

Thật ra cuộc sống như thế cũng không tồi, anh vẫn là đối tốt với cô như trước, cô lúc nào tâm tình không tốt có thể mượn cớ tìm anh cãi nhau một trận cho bõ tức. Song cô có thể thấy, anh vẫn rất nhớ việc hai người ở chung một nhà trước kia, nhưng hiện tại cô còn có chị em kết nghĩa cùng công việc nữa, tuyệt không muốn rời khỏi nhà trọ tám tầng này.

Cho nên duy trì tình trạng hiện nay đi, ít nhất nếu cô không mở miệng nói tha thứ cho anh, anh cũng sẽ không ép cô đi với mình.

Ngắm anh lần nữa, cô tung chăn bước xuống giường chuẩn bị đi làm.

Lúc trước chỉ một mình cô xoay sở mọi việc, vất vả nhịn đến lúc Tiểu Cương xuất viện, Thiến tỷ lại trở về làm đầu bếp trong quán ăn, lại có anh tỷ phú chồng trước của Thiến tỷ giúp đỡ, làm cho tiểu nhị là cô tưởng có thể lười biếng được đôi chút, không ngờ trợ thủ tỷ phu có việc đột xuất phải về Anh quốc, khiến cô muốn lười một ngày cũng không được, thật là oán thán.

Bất quá oán thán thì oán thán, cô có thể để một mình Thiến tỷ bận rộn trông quán, mà không đi giúp đỡ gì? Cô làm gì ác tâm thế được, đừng nói đến Thiến tỷ lại có ân với cô, giống như chị em ruột thịt vậy.

Dọn dẹp mặt trước của cửa hàng xong, liền đi đến quán ăn nhỏ cách nhà trọ không xa báo danh.

Có lẽ là do đưa Tiêu Tư ra sân bay, Thiến tỷ đến quán muộn hơn mọi khi, chị mở cửa quán, một tay dắt Tiểu Cương, một tay nhấc nguyên liệu nấu ăn mới vừa mua đi vào trong.

“Thiến tỷ, chào buổi sáng”. Vu Hàn mỉm cười.

“Vu Hàn, là em thật sao?”. Mặc dù đã sớm ngờ tới, nhưng khi thấy cô, Khúc Thiến vẫn không khỏi kinh ngạc kêu lên.

“Sao em lại tới đây? Không phải em nói về thăm nhà mấy ngày sao? Tại sao lại đến quán?”.

“Làm gì có cách khác? Tiêu ca trở về Anh quốc, sẽ không có ai giúp chị được, em biết chị bận rộn một mình làm sao không giúp? Huống hồ về nhà lúc nào cũng được, chỉ là trễ hơn mấy ngày thôi”. Vu Hàn tiến lên, đón túi đồ ăn nặng trịch trên tay chị.

Tiêu ca tên đầy đủ là Tiêu Tư Linsey (Haran đã đề cập tới Tiêu Tư trong những chap trước), cũng không phải thật mang họ Tiêu, anh ấy là con lai Trung – Anh, bề ngoài có tám phần tương tự người Hoa, còn nói tiếng Trung rất giỏi, nên anh ấy cũng xem mình làm người bản xứ, còn dùng chữ thứ nhất trong tên phát âm mà gọi. Thân phận của anh ấy bây giờ là chồng trước kiêm thêm ông xã hiện tại của Thiến tỷ.

“Cám ơn em, Vu Hàn”. Khúc Thiến cảm kích nói.

“Ai, còn khách khí”. Vu Hàn bất giác liếc chị một cái. “Tiêu ca lên máy bay rồi sao?”.

“Máy bay lúc mười hai giờ, bây giờ hẳn là đã vào trong máy bay rồi”.

“Lần này anh ấy đi bao lâu?”.

Khúc Thiến lắc đầu, trên mặt toát ra vẻ cô đơn. “Anh ấy nói làm xong công việc, sẽ sớm gấp rút trở về”.

“Thiến tỷ, sao chị không đi cùng Tiêu ca?”. Cô không nhịn được, tò mò hỏi.

“Anh ấy đi làm việc, không phải đi nghỉ phép, chị đi cùng làm gì? Huống chi Tiểu Cương mới phẫu thuật không lâu, không thể đi máy bay đường dài được”.

“Thật ra chị rất muốn đi cùng đúng không?”. Cô nheo mắt.

Khúc Thiến ngẩn ra, lúc này mới phát hiện chị rất muốn đi cùng anh đến Anh quốc, đáng tiếc là anh từ đầu hoàn toàn không có hỏi ý chị.

“Hảo cô đơn vẻ mặt nha, Thiến tỷ”. Vu Hàn nháy mắt ra hiệu với chị, không muốn thấy vẻ mặt như đưa đám đó, chế nhạo chị. “Tiêu ca trở về Anh quốc, chị nhất định cảm thấy rất cô đơn, rất tịch mịch đúng không? Gối đầu một mình khó ngủ đó chị ơi!”.

“Em nói bậy gì đó”. Khúc Thiến không khỏi đỏ mặt.

“Hmm, chị cũng đỏ mặt cơ à, Thiến tỷ”. Vu Hàn bỗng nhiên vỗ tay cười to.

“Đừng lộn xộn”. Khúc Thiến xấu hổ cầu xin.

Thấy chị đã mắc cỡ đến muốn đào hố chui xuống đất, Vu Hàn đành phải thả cho chị một con ngựa*. (*tha cho một đường sống)

“Được rồi, chúng ta nói chuyện đàng hoàng. Chị có muốn quay lại lầu tám ở không? Chúng ta có thể cùng nhau làm bạn như trước”.

“Cái này không thể được”. Khúc Thiến do dự nói.

“Ơ? Sao lại không được?”. Vu Hàn sửng sốt hỏi.

“Ông xã em không phải đang ở cùng trong lầu tám sao?”. Khúc Thiến cẩn thận nhìn cô hỏi.

Vu Hàn hai gò má trong nháy mắt đỏ lên.

“Thiến tỷ, chị… chị làm sao…”.

“Làm sao biết chứ gì?”. Hiếm khi thấy bộ dáng cô há hốc mồm, cứng lưỡi, xấu hổ, Khúc Thiến nở nụ cười. “Tiêu Tư thường làm việc tới nửa đêm, có đôi khi thèm thuốc lá sẽ ra ngoài cửa đứng hút, thỉnh thoảng nghe thấy vợ chồng em đấu võ mồm trên lầu tám”.

Vu Hàn ngây ngốc nhìn chị, vẻ mặt không biết phản ứng ra sao.

Khúc Thiến cười cười, nói. “Nói cho em biết luôn, Tiểu Dư cũng biết em làm lành với Khuê tiên sinh ở lầu năm rồi. Khương Khắc và ông xã em hình như là bạn bè lâu năm. Cho nên lần sau em không cần gạt dấu hôn trên cổ mình là muỗi đốt nữa”.

Xẹt! Khúc Thiến nói chuyện như sét đánh ngang tai, Vu Hàn bị thiêu cháy hết cả người.

Trời ạ, thì ra mọi người đều biết cô nói xạo, thì ra mọi người đều biết cô cùng Khuê Thú Chi…

A trời a! Tiêu rồi, tiêu rồi!

“Em… Ờ… Này… Tiểu Cương không phải nói muốn đi toilet sao? Em đi xem thằng bé thế nào”.

Mất mặt quá, thật sự rất mất mặt! Cô không thể nào đối mặt với Khúc Thiến được. Vu Hàn cố nói đông nói tây, sau đó liền chạy mất dép không dám quay đầu lại.

Trốn vào trong phòng nghỉ phía sau, Vu Hàn đột nhiên hít một hơi thật sâu, cố gắng kiến thiết tâm trạng mình.

Cô không ngừng nói với bản thân, dù sao mình và Khuê Thú Chi cũng là vợ chồng, mà vợ chồng ân ái là chuyện bình thường, cái này căn bản không có gì thẹn thùng xấu hổ. Nếu như Thiến tỷ và Tiểu Dư dám trêu cô, cô cũng có thể nhạo lại, không tin các nàng ấy không làm chuyện đó giống cô.

Rốt cuộc cũng có đủ dũng khí, Vu Hàn chuẩn bị ra đằng trước phụ giúp, đột nhiên nghe Khúc Thiến gọi lớn, nhất thời không nghe rõ còn tưởng chị ấy đang gọi mình, liền mở cửa thò đầu ra.

“Thiến tỷ, tỷ gọi—“. Chữ ’em’ còn chưa kịp ra khỏi miệng, cô liền bị cảnh tượng trước mắt dọa cho sợ đến thiếu chút nữa hồn bay phách tán.

Một người đàn ông cầm súng đang chỉa vào Thiến tỷ — không, người đó nghe thấy tiếng cô xong liền lập tức chỉa súng vào cô.

“Không được!”. Thiến tỷ thất thanh kêu to. “Tôi lập tức gọi điện, không được làm hại cô ấy! Không được!”.

Vu Hàn cứng đờ cả người, mặt không còn chút máu chết trân tại chỗ, nhìn người đàn ông kia móc điện thoại trong túi ra quăng cho Khúc Thiến.

Hiện tại là tình huống gì đây? Cướp giật sao? Giữa ban ngày ban mặt sao? Nhưng tên cướp sao lại muốn Thiến tỷ gọi đến hãng máy bay? Rốt cuộc là chuyện gì đang xảy ra? Cô vừa kinh hoàng vừa sợ hãi, trong đầu một mảnh rối loạn.

“Tiêu…”.

Chỉ thấy điện thoại trong tay Khúc Thiến đã gọi thông, nhưng chị mới chỉ nói một chữ, điện thoại di động liền bị tên đàn ông mang súng giật lại.

Tên đó lạnh lùng mở miệng nói vào di động. “Nếu muốn vợ ngươi bình an vô sự, đem mạng tới đây mà đổi”.

Mục tiêu của hắn là Tiêu ca! Vu Hàn bừng tỉnh nhận ra, nhưng tại sao? Cô còn chưa kịp suy nghĩ đến vấn đề này, chỉ thấy hắn giơ tay cầm dao lên hung hăng bổ xuống trên Khúc Thiến.

“Ngươi làm gì đó?”. Cô kinh hãi kêu to, không tưởng tượng được tên đó lại xoay người đi về phía mình.

Cô không chút nghĩ ngợi liền đóng kín cửa, sau đó khóa lại. Làm sao bây giờ? Tim cô đập loạn lên, tay chân bất giác nhũn ra.

Đúng rồi, cầu cứu! Ông xã nhất định có cách cứu hai cô, chỉ cần cô lập tức gọi điện cho anh.

“Rầm!”.

Cửa vốn đang khóa đột nhiên bị đá văng, đập vào vách ‘rầm’ một tiếng.

Cô hoảng sợ quay đầu lại, căn bản không kịp thét lên, chỉ thấy một cái bóng lướt qua trước mắt mình, tiếp theo bả vai liền nhói lên. Cô rơi vào bóng tối, bất tỉnh nhân sự.

 

Hết chương 7.

Hahaha, ta thấy ta thật *vĩ đại*. Hoàn 1 chương 7 trong vòng chưa đầy 24h đồng hồ. *Zéo zéo*, ta tầm sư học làm siêu nhưn từ ss Tiu Ú thành công rồi :]]

 

Advertisements

14 thoughts on “Satan lầu năm – Chương 7.3

Nói iêu bạn Haran đi ~o(≧▽≦)o~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s