Kết hôn không đơn giản – [Chương 9.2]

Ba mẹ của Kì Thiệu Thần là người làm ăn, kinh doanh một công ty thực phẩm, chỉ có mình Kì Thiệu Thần là con trai độc nhất. Hai người trằn trọc trao đổi MSN, anh ấy nói. “Bác của tôi lúc trước có bị chấn thương não, đi gặp bác sĩ tên Chris Lee, chủ một phòng khám nổi tiếng ở Mỹ, nếu ông đồng ý, tôi sẽ chuẩn bị cho ông một giường, còn về vấn đề tiền nong thì ông không cần lo lắng”.

Cố Hằng Chỉ dở khóc dở cười. “Quá hào phóng rồi bạn hiền”. Chi phí chữa trị y tế ở Mỹ đắt kinh người, huống chi đó còn là bệnh viện tư?. “Chưa tính chuyện tôi ở nhà ông tới bốn năm”.

“Ông không cần trả đồng nào tiền nhà hết, hơn nữa khi ông lấy vợ, tôi còn chưa kịp đưa bao lì xì cho ông, huống chi bốn năm nay tôi bặt vô âm tín, cũng chỉ liên lạc với mình ông”.

Câu cuối cùng mới là quan trọng nhất?. “Ba mẹ ông không phản đối sao?”.

“Ừ, không phản đối”.

“Được”.

Cố Hằng Chỉ dứt điểm luôn, giữa hai người đàn ông với nhau thì không cần rầy rà, anh cũng không muốn nói thêm, nếu chữa trị khỏi, phần chi phí này anh đảm bảo mình có thể kiếm trở về, nhưng… Nếu không khỏi thì sao?

Anh đem băn khoăn của mình nói cho Từ Minh Bồng hay, không ngờ bà xã đại nhân vừa nghe liền giương mi. “Đi, tất nhiên là đi. Em? Không cần lo lắng, em có thể tự nuôi sống bản thân… Còn Lady, tiền gửi ngân hàng cũng không phải ít, em cũng đã phấn đấu gần hai mươi năm, không sợ đói chết…”.

Cố Hằng Chỉ ôm lấy cô đáp lại, nay cô dĩ nhiên là chỗ dựa của anh.

Ngày hôm sau anh trả lời ông bạn thân. “Được, phiền toái ông”.

“Phiền gì, chờ ông khỏe lại đến công ty giúp tôi, tôi cho ông làm quản lý nghiệp vụ”.

Cố Hằng Chỉ cười khổ, sớm biết tên tiểu tử này có mục đích mà. “Làm ông chủ phiền toái lắm…”.

“Có vợ rồi, còn nói cái gì phiền toái nữa!”.

Hai người đàn ông lên kế hoạch như vậy, nhưng dù có Kì Thiệu Thần hỗ trợ, bọn họ vẫn phải chờ đặt hẹn đến ba tháng. Xuân đến thu đi, Cố Hằng Chỉ đã trải qua một năm không nghe được tiếng động nào. Năm mới, khi bọn họ trở lại nhà họ Cố, ông Cố mua một dây pháo lớn, nói là muốn trừ xui, anh “nhìn” dây pháo nổ lách cách, nói. “Chờ anh khỏi bệnh, sẽ mua liền mười dây pháo, cho nổ một hơi nghe đã ghiền”.

Từ Minh Bồng lườm anh một cái. “Đến đó chắc tới lượt em điếc”.

“Vậy anh sẽ chăm sóc em cả đời”.

“Không cần”. Cô bĩu môi, viết xuống. “Chúng ta đều phải khỏe mạnh”.

Cố Hằng Chỉ đầu tiên hơi ngạc nhiên, sau đó bật cười. “Em nói đúng, chúng ta đều phải khỏe mạnh”. Dứt lời, anh cúi người hôn lên trán cô, đột nhiên nghiêm mặt, sờ lên chiếc nhẫn cưới đeo ở tay trái cô. “Từ Minh Bồng, em có đồng ý gả cho Cố Hằng Chỉ hay không, bất luận nghèo khó, vui buồn, thất vọng, bệnh tật, cả đời thề mãi mãi không xa rời, không phản bội?”.

“Anh…”. Cô đang muốn viết “Anh đang nói vớ vẩn gì đó?”, nhưng bị ánh mắt long lanh của anh làm kinh ngạc.

Cô nghĩ đến hôn lễ của bọn họ, người đàn ông này chật vật ôm cô bước đi trên thảm đỏ, khi đó cô đã biết anh chính là bạn cùng đường duy nhất trong cuộc đời này của cô, là chỗ dựa cả đời của cô, dắt tay nhau đi đến nay đã tròn ba năm. Kết hôn không đơn giản, cuộc sống không đơn giản, thực hiện lời thề khi kết hôn cũng không đơn giản, nhưng bọn họ nay đã đi đến đoạn này của con đường, chính là một điều giản đơn như thế đấy, rất giản đơn.

Cô chấn động trong lòng, mắt chữ a mồm chữ o, nói không ra tiếng, nhưng cô biết nhất định Cố Hằng Chỉ nhìn sẽ hiểu.

Anh bật cười, cầm tay cô. “Giờ em hỏi anh đi”.

Cô đỏ mặt, vừa bực mình vừa buồn cười viết xuống. “Đã biết đáp án, cần gì hỏi nữa?”.

“A~~~ Sao lại vậy!”.

“Chờ anh khỏe mạnh trở về, em sẽ hỏi lại anh câu đó”.

Sau đó… Còn có một câu, cô khao khát anh có thể nghe thấy, một câu nói có sức mạnh phi thường. Cô rúc vào người anh, nói. “Anh sẽ khỏe lại”.

Cô tin tưởng vững chắc điều đó.

Ba tháng sau, Cố Hằng Chỉ đi Mỹ.

Lịch mổ vào tháng năm, Từ Minh Bồng định đến đó sẽ qua Mỹ luôn, may mắn mạng internet đã phát triển vượt bật, hai người sống cuộc sống vợ chồng qua MSN, không biết tán gẫu gì, nhưng khi bắt đầu, hiểu được người kia đang ở phương trời khác, nghĩ đến cái gì liền nói cái đấy. Cách xa nhau mười hai múi giờ, nhưng chỉ muốn nhìn thấy người kia mạnh khỏe, vất vả mấy cũng không sao.

Gần cuối tháng, tháng sáu phải báo thuế, Từ Minh Bồng muốn sang Mỹ vào tháng năm nên quyết định sắp xếp gọn toàn bộ hồ sơ sổ sách. Đây là tài liệu một năm trước Cố Hằng Chỉ đến các bệnh viện lớn nhỏ, Từ Minh Bồng đem ra phân loại, còn đống giấy tờ rơi vãi ra, cô cầm lên, hai con mắt trố to. Là giấy tờ nhà.

Căn hộ này là quà của ba Cố cho hai vợ chồng, phí tu sửa và thuế là do Cố Hằng Chỉ trả, cho nên anh đứng tên nó, nhưng nay trên giấy tờ tên đã bị sửa, biến thành cô đứng tên… Từ Minh Bồng đớ người, từ lúc nào cô đã có một căn nhà, mà cô lại không biết gì hết?

“Có lầm không đó?!”. Từ Minh Bồng giận dữ, không thích anh làm việc này chút nào, giống như đang lo hậu sự vậy. Để cô đứng tên, rồi sao nữa? Anh có thể phủi tay thoải mái đi?

Mơ tưởng!

Tháng năm, Cố Hằng Chỉ phải nhận kết quả xét nghiệm nên không dùng máy tính, Từ Minh Bồng cũng không đề cập tới việc này, chỉ lo làm xong Visa, chuẩn bị chu đáo vé máy bay, quyết định ém xuống chờ gặp anh rồi hỏi luôn —

Ngồi trên máy bay, cô cầm sổ ghi ghi chép chép, viết xuống mấy câu sau : Anh làm chuyện đó lúc nào? Vì sao làm như vậy? Cô biết anh làm tất cả là vì cô, nếu có chuyện “vạn nhất” xảy ra, ít nhất không cần thông qua di chúc, nhưng cái loại “vạn nhất” này, cô không tính nghĩ tới…

Bệnh viện tư Kì Thiệu Thần giới thiệu nằm ở Philadelphia nước Mỹ, thành phố tràn ngập hơi thở xa xưa, cô từng xem phim “Philadelphia” do Tom Hanks đóng nên rất muốn được đến nơi này, nhưng không nghĩ khi có cơ hội đến, lại đến vì lý do đáng buồn này.

Mai nhé, hnay 3 chap ời *la la*

7 thoughts on “Kết hôn không đơn giản – [Chương 9.2]

Nói iêu bạn Haran đi ~o(≧▽≦)o~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s