Kết hôn không đơn giản – [Chương 10.4]

Cuối cùng, cô vẫn nợ anh toàn vẹn lời hẹn ước. Hai người lên máy bay, trên hành lang cũng có vài khách người Hoa, anh đưa máy ảnh lên chụp, Từ Minh Bồng nhìn thấy cười. Aiz, có đôi khi chụp hình không phải để khoe mà là vì nhớ quá kìm lòng không được…

Gây trở ngại đến người khác, thật sự xin lỗi.

Hai người trở lại Đài Loan, Từ Minh Bồng như bình thường đến nhà xuất bản làm việc, Cố Hằng Chỉ đã nghỉ việc ở công ty Quang Thải, mặc dù cấp trên ở công ty biết tin anh khỏi bệnh vẫn hy vọng anh trở về nhưng vì lời hứa với bạn tốt trước đây, Cố Hằng Chỉ đành phải cự tuyệt, ngoan ngoãn đến công ty của Kì Thiệu Thần nhậm chức.

Anh luôn cảm thấy công việc quản lý thật phiền toái, ước gì có thể làm bên nghiệp vụ cả ngày chạy ngoài đường, hiện tại phải làm quen với áp lực mới, Kì Thiệu Thần cũng không khách khí với anh chút nào. “Quý tiếp theo, tôi muốn bộ phận nghiệp vụ tăng 20% doanh thu”.

“Mẹ nó, ông còn nhân tính không thế!”. Làm vậy chẳng khác gì lột da uống máu anh đi?!

Đúng là món nợ tình nghĩa là món nợ lớn nhất, Cố Hằng Chỉ sống nhàn một năm trời, lại bắt đầu khởi động lại cuộc sống tăng ca cả ngày cả đêm, hơn nữa lúc trước làm việc ở công ty văn phòng phẩm, nay chuyển sang làm bên này là công ty thực phẩm, càng phải chạy đua với thời gian. Chuyện làm việc một mình và dẫn dắt cả một bộ phận hoàn toàn khác nhau, Cố Hằng Chỉ ngoài miệng thì oán giận, nhưng trong đáy lòng cực kỳ hưởng thụ công việc mới đầy thử thách, cứ về nhà là ngã nhào ra giường, ngủ như chết, Từ Minh Bồng nhìn xem đau lòng, ra sức “thưởng công” cho ai đó.

Vì thế, Cố Hằng Chỉ liên tục thành công vượt qua áp lực công việc hơn nửa năm. Kì Thiệu Thần nhìn bản báo cáo lợi nhuận cuối quý, phi thường vừa lòng. “Đúng là đao quý chưa cùn, không tầm thường nha!”.

“Ông mà cũng biết tôi không tầm thường hả?!”. Sức lực gom góp cả năm giờ bay sạch không còn gì hết.

Kì Thiệu Thần cười ha ha. Luôn mồm ca ngợi kéo được Cố Hằng Chỉ đến công ty anh, là công sức to lớn của anh.

Mưa gió một năm qua đi, cuối năm, Kì Thiệu Thần tốt bụng, duyệt cho Cố Hằng Chỉ một tuần nghỉ phép. Ba ngày đầu anh ở nhà làm ông chồng nhàn rỗi, ngày thứ tư vừa vặn cuối tuần, hai vợ chồng bắt đầu quét tước trong nhà, thời gian chưa lâu mà khắp nơi đã đầy bụi bặm, anh cầm bàn chải kì cọ toilet, Từ Minh Bồng ở bên ngoài gọi anh. “Hằng Chỉ, lại đây một chút”.

Anh chạy ra, thấy bà xã chỉ vào đèn trần. “Giúp em thay bóng đèn”.

“Được”. Anh hơi nghi hoặc, vì bình thường Từ Minh Bồng luôn tự làm, không cần gọi anh ra, nhưng vợ muốn thì phải làm. Anh thay bóng đèn xong quay về phòng tắm, đang chà một nửa bồn tắm, lại bị bà xã gọi lần hai, lần này là muốn anh quét bụi trên nóc tủ quần áo.

Được, vợ muốn đi thì phải đi, kết quả không lâu sau lại bị gọi tới treo rèm cửa sổ… Tất cả đều là chuyện phải trèo lên cao, Cố Hằng Chỉ không hiểu ra sao. “Sao vậy, tự nhiên em lại sợ trèo lên cao?”.

Từ Minh Bồng liếc nhìn anh một cái. “Chỉ để cẩn thận thôi”.

“Cẩn thận chuyện gì?”.

Cố Hằng Chỉ đang leo lên thang, nghe thấy cô đáp. “Chuyện mang bầu”.

“À, hóa ra là chuyện mang —- a a a a?”. Tiếng hét chói tai! Cố Hằng Chỉ kinh hãi, đứng không vững, cả người và thang ngã còng queo ra đất. Anh cố nhịn đau, vội vàng nhảy dựng lên. “Mang bầu?! Khi nào?!”.

Từ Minh Bồng nhìn phản ứng khoa trương của anh, phụt cười. “Ba tháng rồi”.

“Ba, ba tháng?!”. Không phải ba tuần?! Cằm Cố Hằng Chỉ rớt xuống sàn. “Em phát hiện khi nào?”.

“À, hai tháng trước”.

“Vậy mà giờ mới nói cho anh biết?!”. Trời à trời!.

Cố Hằng Chỉ muốn té xỉu, bà xã đại nhân đã “lớn tuổi” mang thai gần ba tháng, hai tháng trước đã biết mà không hé ra xíu nào cho anh biết… Anh bắt đầu nhớ lại hai tháng trước họ đã làm gì, có tổn hại gì không? Bọn họ tháng trước vừa đi mua sắm! Vì mua nhiều quá, anh còn để cô xách một ít… Sắc mặt Cố Hằng Chỉ xanh rồi trắng, rất phấn khích. “Em! Hiện tại không được làm gì hết! Lên giường nằm liền! Anh, anh đi gọi ba mẹ…”.

Từ Minh Bồng nháy mắt mấy cái. “Em đã kể cho ba mẹ nghe rồi”.

“………”. Vợ anh đi kể cho bên thứ ba nghe, để cho chồng đáng thương biết cuối cùng?. “Sao em đối xử với anh như vậy…..”.

Từ Minh Bồng xoay xoay lọn tóc, miệng vô tội. “Vì mang bầu ba tháng không được nói cho người khác nghe”.

“Anh là người khác sao?!”. Cố Hằng Chỉ điên mất. Bà xã đại nhân lại xuất chiêu gì nữa đây a?

Kết quả từ hôm đó trở đi, Từ Minh Bồng bị ép không được động tay vào bất cứ việc gì, cái này không được cái kia không được, chỉ được phép xem tivi, nhưng ngay cả xem chương trình tivi gì anh cũng phàn nàn. “Không, không được coi tin tức, hiện tại xã hội rất rối loạn, không tốt cho cục cưng… Kịch rối vải, không được, tuyệt đối cấm! Quên đi, xem MTV tốt cho thai nhi lắm…”.

Aizz, phản ứng của anh cô sớm đã đoán biết trước hết, phát hiện cô mang bầu trong khi công việc của anh đang lúc bận rộn cả ngày cả đêm, cô không muốn tạo thêm căng thẳng cho anh, nhưng lý do lớn nhất là — Hừ hừ, lúc trước ai bảo anh gạt cô ngày mổ, mặc dù đã tức giận xong, nhưng vẫn cần giáo huấn anh một chút, để xem về sau anh có còn dám như vậy không?

Một thời gian sau, Cố Hằng Chỉ do dự nửa ngày, đột nhiên hỏi cô. “Em nói thật đi, có phải anh làm chuyện gì có lỗi với em không?”.

Từ Minh Bồng tròn mắt, vẻ mặt ngoài ý muốn. “Anh không đoán ra?”.

Anh trưng vẻ mặt vô tội. “Thật ra anh làm sai cái gì?”.

Cô dở khóc dở cười. “Được rồi, thật ra em muốn nói cho anh biết một điều… Trăm ngàn lần không được giấu vợ điều gì”. (Nghe chưa các đấng mày râu, câu nói khắc vào tâm khảm nhớ ;]])

“Hả?”.

Nhìn biểu tình trên mặt anh vẫn không hiểu như cũ, Từ Minh Bồng không khỏi mỉm cười.

“Em cam đoan, nếu làm vậy, anh sẽ mất nhiều hơn được”.

Hết chương 10.

Advertisements

7 thoughts on “Kết hôn không đơn giản – [Chương 10.4]

Nói iêu bạn Haran đi ~o(≧▽≦)o~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s