[Bức xúc] – Văn hóa đọc : Gửi những người lăm le vào ôm công của mọi nhà!

Editor ko hề lụm được 1 xu nào từ việc lăn lộn lần mò giữa các câu chữ đâu bạn ạ. Edit xuất phát chủ yếu từ niềm đam mê với tiểu thuyết, tình yêu mọi người (mới cặm cụi làm và post lên cho mọi người cùng đọc) mà thôi.

Trong khi các editor luôn phải củng cố câu cú, văn phong của mình để mang lại cho mọi người một bản edit tốt nhất, tiếp thu những phê bình rồi sửa chữa, sao các bạn, những người ôm truyện của bọn mình đi nơi khác không thể làm một hành động nhỏ nhoi là vào comment xin phép 1 câu??? Khó khăn lắm sao bạn?

Chưa kể việc ôm truyện đi nơi khác mà không ghi tên converter và editor của truyện, đó là phủi công người ta trắng trợn đấy bạn.

Chính vì hành vi “tới âm thầm, đi lặng lẽ” của các bạn, mà editor phẫn nộ, buồn bực, stress,… Bình thường lắm bạn ơi, khi có người phá hỏng thú vui phi lợi nhuận của mình, lợi dụng công sức rất vô tư của mình, ai mà chẳng bực, chẳng cáu tiết lên?

Sau đó bạn được gì? Bạn làm những người edit free cho mình đọc buồn bực, họ set private, họ đặt pass, họ làm pic, họ khổ thêm công để gìn giữ đứa con tinh thần của họ, bạn đâu có quan tâm, đúng không? Không có nơi này thì có nơi khác, không đưa đi được thì bạn đọc, nhưng người ta ức chế lắm đấy bạn và bạn cũng vô tình làm khổ những độc giả thầm lặng khác.

WordPress có giao diện cho di động để chúng ta có thể thuận tiện thỏa mãn niềm đam mê tiểu thuyết của mình ngay khi không online bằng máy tính. Mình đến với thế giới ngôn tình cũng nhờ đọc bằng điện thoại đầu tiên, và mình muốn điều thuận tiện đó cũng sẽ tạo điều kiện cho những bạn khác đến với thế giới ngôn tình tuyệt vời giống mình. Mình buồn lắm khi nhà ai đó set private, khi nhà ai đó đang làm truyện mình thích post pic làm mình không đọc được, nhưng mình thông cảm với editor, hoàn toàn thông cảm và đồng tình.

Ngày nào mà mình không nghe editor than thở về vụ cướp trắng trợn thì chắc ngày đó mình sẽ vui vẻ hoàn thành cả bộ truyện trong một ngày cũng nên *hì hì*

Đôi điều tám nhảm với mấy bạn, vì mình đang bức xúc nên cũng không biết mình nói có thất thố đến ai không. Nếu có thì chân thành xin lỗi ^^

Bạn nào chuẩn bị làm hành vi “âm thầm lặng lẽ” đó ở nhà mình or nhà của bất kì ai khác, mình xin được trịnh trọng nhắc lại : TÔN TRỌNG NGƯỜI KHÁC CŨNG LÀ TÔN TRỌNG CHÍNH BẠN!

Haran.

Advertisements

84 thoughts on “[Bức xúc] – Văn hóa đọc : Gửi những người lăm le vào ôm công của mọi nhà!

 1. Nhà em có chuyện này rồi sao? Ôi, sao cái chuyện quái này nó cứ như đám mây đen u ám bao vây lấy những căn nhà xinh đẹp của các chị em thía này. Khỉ thật! Nhiều nhiều nhà đã phải pó tay chấm com trước những hành động chướng tai gai mắt như thế này và buộc phải đưa ra hạ sách là khóa blog và chỉ giới hạn một số ít người được vào. Hic hic. Đọc những cm nói “Cho em vào với” hay “chị ơi, sao em không có tên trong danh sách” ,… mà chị buồn lắm. Chỉ vì hành động không đẹp của một vài cá nhân mà làm ảnh hưởng tới nhiều bạn đọc truyện online. Ai xơ!

 2. ây da… bên chổ ta cũng chả làm ebook là j
  bản edit thì cứ đầy lỗi ra đấy…
  beta lại để cho ai a??? để làm j a??? để rồi bị trộm á…
  dù rằng truyện ko đc iu thik cũng bị trộm nốt
  chứ đừng nói tới truyện đc iu thik.
  nên dùng tgian để chỉnh sửa bản edit sau khi hoàn thì để đi edit hay đọc truyện khác còn hay hơn.

  • *bật ngón cái* nàng nói chuẩn quá \(≧▽≦)/ ta cũng nghĩ tương tự… h ta ko làm eBook nữa, nhưng cũng ko làm pic vs set pass luôn, độc giả chân chính thì tìm vào nhà ta mà đọc, độc giả “âm thầm lặng lẽ” thì ta ko cần

   • ai mún đọc cứ đọc
    ai ủng hộ cứ ủng hộ
    nh mờ đem đi thì… chỉ cóa thể để 1 câu *tuyệt đối ko đem đi nơi khác*
    ai làm trái kệ họ chứ bit làm j
    haiz….

   • nên mặc kệ hết mọi thứ
    trừ truyện làm tặng sẽ phải chỉnh sửa hoàn tất mới đem đi cho ng ta ra
    với việc cảnh báo xóa tất cả các bài và ko post nửa nếu phát hiện cóa ng đem truyện đi
    còn lại thì tùy.
    vì tôn trọng ng khác cũng chính là tôn trọng chính mình mà.

   • sắp tới chuẩn bị “điểm mặt đặt tên” các “anh hào” trên Wattpad đã zô cùng siên-năn-trăm-trỉ thò tay trộm đồ trong nhà người :) bà con tích cực bổ sung list nha

 3. Sau khi đã hoàn thì thỉnh thoảng gài thêm 1 câu vào : truyện này do blog … edit hay tương tự. Lúc đó họ có copy tình cờ để sót vài câu như thế thì đẹp mặt

 4. Xin chao!Chi moi ghe nha em qua bo truyen hoan toi muon ga tong tai.Thanks nhe!chi dao qua cac trang wordpress chac khoang duoc 3 thang hon, khong nho ro. Ma gan day thi van nan an cap trang tron, roi tranh cai, stress, pass, set private chi thay co ve nong.Chi cung thay buc thay cho em cung nhu cac editor. Theo dung nhu quy tac, thi minh lay cua ai do thi phai co trich dan nguon. Nhung nguoi dem di ma ko hoi y kien, ko dan nguon, cho la cua minh thi do la hanh vi an cap, dang xau ho!!Chi cam on khi nhung editor da danh thoi gian va cong suc de dem den nhung truyen hay cho cac doc gia.Nhung nguoi an cap do chi la ham danh thi hon. Ho lam thi luong tam ho se can rut. Con chung ta thi ngay thang khong nen chap nhut voi dam nguoi do. Chi chuc nhom editor thanh cong trong cong viec va cuoc song. Nho ra lo thuogn nhe!hot, hot!!!Thanks!!!

Nói iêu bạn Haran đi ~o(≧▽≦)o~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s