Nhật ký chia tay – [Chương 2.1]

Chương 2:

Mưa, vẫn còn đang rơi…

Về nhà, Nhậm Mục Vũ trước pha nước ấm để tắm, thả lỏng thân thể mệt mỏi cả ngày, nhưng không để chính mình thoải mái trong bồn tắm lâu, mặc áo ngủ sạch sẽ, lau mấy chỗ ướt rồi trở lại phòng làm việc, mở tài liệu vừa mang từ bệnh viện về, tập trung tinh thần kiểm tra lần cuối.

Ca mổ ngày mai liên quan đến mạng người, một chút sơ sẩy cũng có thể gây ra hậu quả đáng tiếc, không thể không cẩn thận.

Thẳng đến khi gấp tài liệu lại, đã gần 2 giờ sáng.

Ánh mắt thoáng lướt qua phong thư nằm cạnh bàn, nhớ tới thái độ không bình thường của Tâm Ảnh hôm nay, anh rút ra, đọc từng chữ một –

Vũ thương yêu.

Không, sau này có lẽ không thể gọi anh như vậy được nữa –

Đúng vậy, đó là mục đích em viết lá thư này cho anh – Vũ, chúng ta chia tay đi!

Đọc được có phải kinh ngạc lắm không, có phải không rõ ràng không? Hay đã sớm dự liệu được trong lòng?

Đừng nghi ngờ, hôm nay không phải cá tháng tư, em thật sự muốn chia tay với anh, không phải tùy hứng, cũng không hành động theo cảm tính đâu.

Anh từng nói, nếu 2 người đã quyết định ở cùng một chỗ thì không nên làm ra chuyện khiến bản thân hối hận hoặc làm tổn thương đối phương. Yêu nhau 7 năm nay, lần đầu tiên em nói muốn chia tay với anh, chắc anh hiểu rõ đó là quyết tâm của em.

Nếu anh từng cố gắng hiểu lòng em, thì hôm nay anh sẽ thật sự hiểu vì sao em nói chia tay với anh, nhưng em nghĩ, anh không hiểu đâu, nếu không, chúng ta đã không đi đến mức này.

Từng có lúc, em chờ mong anh đối xử ôn tồn tình cảm, để hóa giải những vướng mắc trong lòng em, như ngày trước, anh cho em một cái ôm thật chặt, có lẽ em sẽ không đến mức bị lạc…

Sao, nhất định anh đang cảm thấy mơ hồ phải không? A! Em sớm biết viết n lá thư cho anh, anh toàn đem đi chèn hũ tương mà, nhìn anh coi, hoàn toàn xem nhẹ em!

Khoan, đợi chút! Hôm nay em muốn giải quyết cho xong, không phải oán giận, nói gì thêm nữa sợ không dứt được, sợ anh không kiên nhẫn lại vò nó thành một cục rồi ném vào thùng rác, dù sao, chẳng có ai ngốc tới nỗi bỏ thời gian ra nghe bạn-gái-sắp-cũ phê bình mình…

Ê ê ê, đừng vò mà! Em sắp nói xong rồi! Em cho anh 7 năm thanh xuân, hiện tại muốn anh bố thí chút thời gian cho em cũng không quá đáng chứ? :)

Hì, thấy không? Em còn có thể nói giỡn, vậy chứng tỏ tình huống cũng không phải quá tệ. Thật là kì quái, khi còn bên nhau, cứ 3 ngày lại viết thư tình cho anh, biết bao chuyện để nói, vậy mà đến lúc chân chính chia tay, ngược lại, không còn lời nào. Vậy – nói ‘hẹn gặp lại’ đi! Bảo trọng, mặc kệ sau này chúng ta có thể tiếp tục làm bạn hay không, đều hy vọng anh sống tốt.

P.S: Nói đi phải nói lại, anh phong độ như vậy, hẳn sẽ không so đo với cô nhóc là em chứ? Em thật sự hy vọng, anh sẽ không oán em…

Đêm khuya đầu thu.

Tâm Ảnh.

Xem xong thư, anh sửng sốt ngẩn người, không thể động đậy.

Đây – là một lá thư chia tay? Chia tay không có lý do, không thèm báo động?!

Cô nói đúng! Anh hoàn toàn không hiểu vì sao lại thế này.

Cô thậm chí còn chưa cho anh 1 lời giải thích.

Anh thất thần chừng 10 phút, nhìn chằm chằm từng câu chữ nhẹ nhàng và khuôn mặt tươi cười trên trang giấy, lại cảm thấy dường như cô đang khóc thút thít, có vài nơi nét chữ bị nhòe, không biết là mưa đêm nay, hay là nước mắt của cô.

Nhớ tới những lá thư xưa cũ cô nhắc đến, anh nhảy dựng lên, chạy nhanh tìm kiếm những bức thư bị gác lại, chưa có cơ hội được mở ra.

Giờ anh mới phát hiện, số thư cô viết cho anh không hề ít, cơ hồ tràn ngập cả ngăn kéo, mà anh lại chưa bao giờ ngồi xuống, viết cho cô 1 bức thư đàng hoàng…

Anh lần theo cái ngày trong trí nhớ, chọn mấy bức để đọc.

Vũ.

Không thể tin được, chúng ta đã trở thành người yêu. Anh biết không, bây giờ tim em vẫn đang đập rất nhanh, chân như đang bước trên mây, phiêu phiêu, thật không nỡ, đây có phải đang nằm mơ hay không? Tỉnh lại rồi, có giống như công chúa tiên cá, hóa thành bọt biển không?

Không được cười! Người ta chỉ không biết đây có phải thật hay không thôi chứ bộ!

Anh biết không? Em thích anh từ rất rất lâu rồi! Sao anh có thể cho là em không đồng ý? Biểu hiện của em còn chưa đủ rõ ràng sao? Đời này em chưa từng háo sắc như vậy đó! Nhìn được mà ăn không được, chỉ có thể âm thầm chảy nước miếng, ức đến độ sắp xuất huyết nội luôn… Ừm, xin anh đừng lộ ra ánh mắt tà ác nha, em còn chưa từng “mộng xuân” về anh đâu à, các hạ trinh tiết vẫn còn y nguyên.

Được rồi được rồi, không nói bậy nữa, nếu không đổi lại đêm nay có khả năng người “mộng xuân” là anh, em liền có lỗi lớn lắm.

Cái gì? Anh hỏi em điểm quan trọng trong lá thư này là gì?

Không có gì cả! Đã là thư tình thì chỉ biểu đạt cảm xúc thôi, có gì quan trọng trong đó? Cũng đâu phải viết báo cáo, cần gì ghi rõ tiêu đề rồi mục 1, 2, 3, 4?

Nếu còn chưa hiểu, anh tự phạt mình úp mặt vô tường 3 phút đi!

Được rồi, biết các hạ tư chất đần độn, bổn cô nương thiện lương, làm rõ trọng điểm cho anh đây.

Em chỉ muốn nói cho anh là : em rất vui, anh rốt cuộc cũng là của em, ha ha! (Có cảm giác lên lầm thuyền giặc không? Hiện tại muốn rời thuyền thì không còn kịp nữa đâu!)

Em rốt cuộc cũng hiểu vì sao Thái Công câu cá lại câu cách mặt nước 3 tấc, hóa ra chiêu ‘lạt mềm buộc chặt’ đúng là hữu hiệu, em muốn câu con cá to thật là to, tưởng gãy luôn cần rồi, con cá lại tự mình bơi vào bờ cho em ăn…

Nè, cá ngốc, em nói anh đã thông suốt chưa?

Đang cân nhắc không biết nên đem đầu cá ngốc này hấp hay kho tàu.

Tâm Ảnh.

Nếu không phải tình huống không cho phép, anh sẽ cười.

Lá thư này viết lúc nào? Hình như – là lá thư đầu tiên cô viết cho anh. Khi đó mỗi ngày anh chạy qua chạy lại bệnh viện và trường học, đã quên mất còn có chuyện này.

Lần đầu cô viết thư tình, không ngờ, lại bị anh đối xử như thế…

Các tình yêu nè… Bạn đang phân vân quá, các tình yêu nghĩ bạn có nên làm tiếp bộ Tướng công hù không được – Lôi Ân Na ko? Bạn đang tính drop nó… Các tình yêu cho bạn 1 ý kiến nha :*

Advertisements

4 thoughts on “Nhật ký chia tay – [Chương 2.1]

Nói iêu bạn Haran đi ~o(≧▽≦)o~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s