Nơi nào củi gạo không vương khói bếp – [Phiên ngoại 2]

Phiên ngoại: Trần Dũng [2]

Ân Sinh là 1 cô gái kỳ lạ. Bình thường luôn có vẻ thanh thản, tựa hồ lãnh đạm với mọi thứ, nhưng đôi lúc những tủ kính trong cửa hàng quần áo, những quán xá ven đường, thậm chí 1 bó rau chân vịt cũng có thể khiến cô thất thần hơn nửa ngày, hỏi cô cô cũng không nói, ánh mắt mờ sương mù nhìn tôi, dường như đang ngắm cảnh núi sông xa xôi đâu đó. Bởi vậy, thử vài lần sau, tôi không hỏi lại, cuộc sống vốn đâu dễ dàng, mỗi người đều có chuyện cũ, như tuyết rơi trước cửa, có nhiều chuyện, quản không được, cũng không có cách nào quản.

Vừa mở nhà hàng vừa lo thi cử quả thật mệt, nhưng tôi phải kiên trì. Ngày xưa mẹ vẫn rất hâm mộ kế toán viên cao cấp, nói bọn họ là thành phần tri thức thuần lương được trả lương cao, nếu bà đậu được, mức sống của gia đình mình nhất định sẽ cao hơn rất nhiều, đừng nói thi đại học, cho dù tôi có muốn xuất ngoại du học bà cũng kham nổi.

Chỉ tiếc, không đợi cuộc thi đến, người đã đi xa.

Nay nhoáng 1 cái đã vài năm trôi qua, tuy nói bằng cấp bây giờ đã không còn sơn son thiếp vàng như xưa, tôi vẫn muốn thi đậu, lý do rất đơn giản : tôi phải hoàn thành giấc mơ của mẹ.

Khi đó tôi thật sự bận đến sứt đầu mẻ trán, 1 bên thì bếp trưởng yêu cầu tăng lương, bên kia thì quan hệ của tôi và Lâm Mi sắp sửa tới điểm đóng băng, không hề thấy nhớ, gặp mặt là cãi nhau, chúng tôi biến thành oan gia, thành 2 kẻ thù truyền kiếp, nhưng niệm tình cảm thành ra tiến thoái lưỡng nan, tiến cũng không tiến tới được, mà bỏ cũng không bỏ được. Không phải không nghĩ tới việc chia tay, mà mỗi khi nghĩ tới, lại nhớ về những kỷ niệm 3 năm, 5 năm về trước, cùng trải qua biết bao chuyện : lần đầu tiên đánh nhau là vì cô ấy – cô gái nhỏ bị đám lưu manh khi dễ, giãy dụa cầu cứu trong ngõ nhỏ; lần đầu tiên của tôi cũng là với cô ấy – cô gái yêu kiều có đôi mắt long lanh như lúc nào cũng lưu lệ, quen được hầu hạ; lần đầu tiên uống rượu cũng là vì cô ấy – chỉ vì tôi không mua nổi hàng hiệu Prada, chỉ đủ tiền mua cho cô ấy quần áo thoải mái vài trăm tệ…

Tuy rằng cãi nhau, tuy rằng tổn thương, nhưng cô gái cười với tôi, khóc cũng với tôi, vẫn là cô gái của đời tôi.

.

.

.

Một hôm uống quá chén, Tường Tân đập vai tôi. “Anh Dũng à anh Dũng, anh đúng là con người quá chân thật, rất nghĩa khí, rất niệm tình, người ta đều đã muốn…”. Chưa nói xong, rầm 1 tiếng, ghế gãy, nó đã nằm đơ dưới sàn nhà không động đậy.

Tiểu Kiếm đá ghế, ngẩng đầu nhìn tôi cười lấp liếm. “Tiểu tử này say rồi, anh Dũng, em đưa nó về nhà”.

Lúc ấy tôi không nghĩ nhiều, chỉ cảm thấy người uống say thì không nên so đo với nó chuyện gì, ghế hư cũng hư rồi, chỉ đáng giá vài đồng, cùng lắm ngày mai mua cái mới.

.

.

.

Cũng không ngờ, chính bởi vì đi mua ghế, tôi mới hiểu được hết hàm nghĩa trong câu Tường Tân nói : ở cửa khách sạn, Lâm Mi ôm chặt cứng ông già, hôn nồng hôn nhiệt khắp mặt ông ta!

Nói không nên lời tôi có cảm giác gì, đứng tại chỗ, tay cầm ghế, đột nhiên nhớ tới nam nhân vật chính trong phim truyền hình vì vợ đi ngoại tình mà đội cái nón xanh lên đầu, màu xanh bóng bẩy.

Tôi bất giác sờ tay lên đầu, nhìn vào gương thật kĩ, hình như, cũng có 1 cái nón xanh.

Gió thổi qua, tóc tôi bay lên, nhẹ nhàng tự tại.

Cái nón đã rơi.

Advertisements

3 thoughts on “Nơi nào củi gạo không vương khói bếp – [Phiên ngoại 2]

Nói iêu bạn Haran đi ~o(≧▽≦)o~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s